Monday, 29/04/2024 - 10:10|

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Học tập là hoạt động gắn bó với con người từ bao đời nay. Có thể nói, không một đất nước phát triển nào của văn minh nhân loại mà không gắn với việc học. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò, ý nghĩa, cách thức của việc học tập ở mỗi thời đại, mỗi xã hội cũng có những chỗ khác nhau. Đã xa rồi lối suy nghĩ học tập chỉ dành cho người trẻ tuổi, chỉ cần học lấy bằng cấp, học một cách thụ động...

Hiếu học, ngày xưa được xem như một truyền thống tốt đẹp của người Việt. Việc học ngày nay không chỉ thể hiện truyền thống hiếu học tốt đẹp đó mà còn được xem như một trong những nhu cầu cơ bản tất yếu của đời sống, là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt nhất năng lực bản thân, sống thành công và hạnh phúc hơn.

Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và triển khai những đề án có tính lâu dài, rộng khắp và đầy ý nghĩa. Trường THCS Nhĩa Trụ  cũng có những việc làm thiết thực để hưởng ứng phong trào "học tập suốt đời" với chủ đề của năm 2023 “Xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số”. Tuần lễ hưởng úng học tập suốt đời 2023 diễn ra từ ngày 02/10/2023 đến 08/10/2023. Qua các hoạt động sôi nổi của từng lớp, từng thầy cô, Nhà trường mong muốn giáo dục và lan toả tinh thần học tập và học tập không ngừng để các em thấy tầm quan trọng của việc học  trong thời kì mà khoa học kĩ thuật phát triển như vũ bão, kỉ nguyên số đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người.Từ đó mỗi giáo viên và học sinh của trường sẽ tự xây dựng cho mình kế hoạch học tập để phát triển bản thân trong thời đại mới.

Năm 2024 : 2.961