Sunday, 28/04/2024 - 22:41|

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024, kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 do Công đoàn nhà trường phát động, các cô giáo trường THCS Nghĩa Trụ đã đến lớp, đến trường bằng các bộ áo dài thướt tha đủ sắc màu. Ngôi trường, lớp học dường như đẹp hơn trong những ngày này, các em học sinh cũng thấy được nét đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc qua tà áo dài thướt tha.

Trong “Tuần lễ áo dài”, BCH Công đoàn nhà trường đã tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nữ công nhân viên chức lao động về ý nghĩa, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội hiện nay. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản văn hóa trong lòng mỗi con người Việt. Đặc biệt đối với ngành Giáo dục, mỗi nữ giáo viên khi đến trường, chiếc áo dài càng trở nên ý nghĩa hơn bởi nó lan tỏa những nét đẹp đến với các em học sinh đồng thời khơi dậy niềm yêu thích, tình yêu của các em với văn hóa truyền thống của đất nước.

Có thể nói, áo dài mang đậm nét tâm hồn dân tộc và dù bất cứ ở nơi đâu chiếc áo dài luôn là niềm tự hào của người Việt. Tập thể nhà trường mong rằng “Tuần lễ áo dài” sẽ được tổ chức thường niên, để mỗi phụ nữ Việt Nam nói riêng và mỗi người dân Việt Nam nói chung càng thêm trân trọng với quốc phục của đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh

Năm 2024 : 2.953