Saturday, 27/04/2024 - 20:55|

HỘI THẢO SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN MÔN KHTN TẠI TRƯỜNG THCS NGHĨA TRỤ

Thực hiện Công văn số 64/PGDĐT-THCS ngày 23/2/2024 về Tổ chức hội thảo sinh hoạt theo hướng nghiên cứu bài học cấp huyện lần thứ hai năm học 2023-2024. Ngày 21/3/2024, trường THCS Nghĩa Trụ đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp huyện môn KHTN tại trường.

Về dự buổi sinh hoạt cụm có đ/c Đặng Văn Thông nghiệp vụ môn Khoa học tự nhiên của Phòng GD&ĐT Văn Giang, các đồng chí trong BGH trường THCS Nghĩa Trụ và giáo viên bộ môn KHTN trong toàn huyện.

Dưới sự điều hành của đồng chí nhóm trưởng, các đồng chí trong BGH nhà trường và giáo viên môn KHTN của các trường trong toàn huyện đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc về tổ chức dạy học và đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực. Đồng thời góp ý chuyên đề môn KHTN được thực hiện dưới hình thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học do đồng chí Lê Thị Việt Nga - giáo viên trường THCS Nghĩa Trụ thực hiện.

Buổi sinh hoạt chuyên môn lần này đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy cho giáo viên môn KHTN, góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường, đồng thời thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn cấp huyện trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng của giáo viên, tới chất lượng của việc sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn. Từ đó nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của các đơn vị đặt ra, đáp ứng với yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Dựa trên kết quả thảo luận chia sẻ tại buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện, các trường có định hướng để nâng cao chất lượng dạy học đạt kết quả cao tại đơn vị mình./.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2024 : 2.940