Friday, 17/05/2024 - 10:21|

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG THCS NGHĨA TRỤ

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với"những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Năm nay, trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức phức tạp, thầy và trò trường THCS Nghĩa Trụ vẫn ra sức thi đua lập thành tích, hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Hòa trong không khí thi  đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của thầy và trò cả nước, trường THCS Nghĩa Trụ  cũng có nhiều hoạt động tiêu biểu.

Mở đầu là không khí hội giảng trực tuyến sôi nổi của tất cả các thầy cô giáo. Các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với tình hình thực tế.

Cán bộ, giáo viên trong trường đẩy mạnh hoạt động dự giờ, thăm lớp (trực tuyến).

Các giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, về truyền thống "Tôn sư trọng đạo" tốt đẹp của dân tộc.

Bên cạnh đó liên đội cũng triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi hướng về chủ điểm “ Tôn sư trọng đạo” của tháng 11 với nhiều hình thức như: thi Hoa điểm tốt,Tuần học tốt, tháng học tốt, xây dựng môi trường thi đua thân thiện, tích cực trong học tập và rèn luyện. Điển hình dẫn đầu các phong trào này như tập thể lớp 6D, 7C, 8D, 9A...

Tất cả đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm 2024 : 3.448