Tuesday, 07/05/2024 - 18:46|

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS NGHĨA TRỤ LẦN THỨ XXIV NHIỆM KỲ 2023-2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS NGHĨA TRỤ LẦN THỨ XXIV

NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 30/3/2023, Công đoàn Trường THCS Nghĩa Trụ tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Đỗ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Văn Giang về dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội, có Ban Giám Hiệu cùng 29 đồng chí đoàn viên Công đoàn nhà trường.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực, cố gắng, Công đoàn trường THCS Nghĩa Trụ đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của LĐLĐ huyện và nhiệm vụ chính trị của nhà trường; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực triển khai hiệu quả các phong trào thi đua; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện và các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhà trường. Ngay đầu mỗi năm học, Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức Hội nghị CBVC – NLĐ, phát động phong trào thi đua, kí giao ước thi đua giữa công đoàn và nhà trường. Thông qua Hội nghị, CBGV đã thảo luận dân chủ về thực hiện nội quy, quy chế, cam kết thi đua thực hiện các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng mối quan hệ đoàn kết đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng cao đời sống, cải thiện điều kiện học tập nâng cao trình độ. Công đoàn đã phối hợp với nhà trường Tham gia xét đề nghị nâng lương thường xuyên, nâng lương sớm, vượt khung; phụ cấp thâm niên cho CBGV. Đây cũng là động lực thúc đẩy sự cố gắng vươn lên của tất cả đoàn viên công đoàn. Quan tâm, động viên CB, GV, NV trong các ngày lễ, tết như: Tết Nguyên đán, ngày nhà giáo Việt Nam 20/10, 8/3, dịp tết Trung thu, 1/6, động viên, khen thưởng con CB-GV-NV đạt thành tích xuất sắc trong học tập, các cháu đỗ đại học. Hàng năm, công đoàn cùng nhà trường tổ chức cho cán bộ đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế, tạo được sự gắn kết hơn giữa các thành viên trong tập thể nhà trường.

Công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên là nhiệm vụ quan trọng được Công đoàn luôn quan tâm thực hiện. Các phong trào thi đua, hoạt động công tác xã hội được nâng cao. Trong nhiệm kỳ, nhiều đoàn viên Công đoàn tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhiều đồng chí đạt kết quả cao qua từng đợt thi đua, từng năm học. Phong trào Văn hóa văn nghệ - thể dục, thể thao được thực hiện thường xuyên, liên tục. Ban nữ công đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành Công đoàn tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 hàng năm. Thường xuyên phát động đăng ký và tổ chức nh t danh hiệu “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Hàng năm có 80% các chị em đạt danh hiệu “ Hai giỏi” các cấp. Ban chấp hành Công đoàn trường thường xuyên kiện toàn tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên, xây dựng kế hoạch hoạt động trong từng giai đoạn. Trong thời gian từ 2023-2028, Công đoàn trường đã giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn trường THCS Nghĩa Trụ sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; quan tâm giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên phát triển cả về số lư­ợng và chất l­ượng; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn; duy trì thường xuyên các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội, đã có nhiều ý kiến tham luận để làm rõ thêm các thành tích và một số tồn tại, hạn chế được nêu ra trong Báo cáo Chính trị. Đồng thời, thảo luận về mục tiêu, phương hướng hoạt động và các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới.

Với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn trường khóa XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí. Tại phiên họp thứ Nhất, Ban Chấp hành Công đoàn khóa XXIV đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Kiên được bầu là Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu 1 đồng chí là đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội Công đoàn trường THCS Nghĩa Trụ:

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí Đỗ Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Văn Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Nghĩa Trụ khóa XXIV,

nhiệm kỳ 2023-2028

Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, BGH nhà trường và BCH Công đoàn khóa XXIV tặng hoa, chúc mừng BCH Công đoàn khóa XXIII hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia bỏ phiếu          Tổ kiểm phiếu

Tập thể nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Năm 2024 : 3.221