Tuesday, 07/05/2024 - 21:04|

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH

Chi đoàn trường THCS Nghĩa Trụ với phong trào bảo vệ môi trường xanh

Thời gian qua, các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vì môi trường xanh - sạch - đẹp được đoàn viên xã Nghĩa Trụ hưởng ứng tích cực trong đó có sự góp mặt của các đoàn viên chi đoàn Trường THCS Nghĩa Trụ.
Các hoạt động bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường trong đó là những hạn chế, tác hại của rác thải nhựa. Lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn trường đã tích cực phát quang bụi rậm; thu gom, phân loại, xử lý rác thải, xử lý các điểm tập kết rác tự phát...Chi Đoàn đã phối hợp với nhà trường tuyên truyền, hưởng ứng, vận động đoàn viên, thanh niên hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt; thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường... với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường”, Chi đoàn nhà trường đã cùng Đoàn xã mang lại môi trường xanh - sạch - đẹp cho nhà trường và một số tuyến đường thuộc địa bàn xã.

Năm 2024 : 3.224