Friday, 17/05/2024 - 12:57|

TRƯỜNG THCS NGHĨA TRỤ - TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022

Ngày Sách Việt Nam  hàng năm là dịp tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, lan tỏa những giá trị văn hóa qua từng trang sách đến với đông đảo độc giả mọi lứa tuổi và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành,…

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2022, Căn cứ Công văn số 583/SGD ĐT ngày 7/4/2022 và công văn số 98/GD&ĐT-THCS ngày 12/4/2022 của phòng Giáo dục & đào tạo Văn Giang về việc hướng dẫn tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt nam lần thứ 8 trong các cơ sở giáo dục, ngày 18/4/2022, trường THCS Nghĩa Trụ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Đọc sách năm 2022. Đây là một hoạt động nhằm giúp cho các em học sinh, các bậc phụ huynh nhận thức tầm quan trọng của việc đọc sách; thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc và kỹ năng đọc của giáo viên và học sinh toàn trường; tạo sự hứng thú và tham gia của học sinh trong giờ đọc tại thư viện và lớp học bằng cách vận dụng các phương pháp đọc; Tăng cường sự quan tâm của phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách và tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia vào các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.

Tại ngày hội đọc sách, các em học sinh, các thầy cô giáo, đã được tham gia vào các chuỗi hoạt động  như: Nghe tuyên truyền về vai trò của sách, giới thiệu sách hay, thi kể chuyện qua sách,  các trò chơi về sách, hoạt động tặng sách... Tham gia ngày hội, các em học sinh đã mang đến những câu chuyện ý nghĩa, những bài học sâu sắc và đậm tính nhân văn. Mỗi hoạt động về ngày sách đều được giáo viên và các em học sinh quan tâm chuẩn bị công phu và thực hiện thành công. Ngoài giọng kể chuyện xuất sắc, truyền cảm, mỗi thí sinh còn chọn cho mình một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sự sinh động cho câu chuyện, để người nghe cảm thụ tốt hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về những bài học, thông điệp mà câu chuyện các em muốn nói. Ấn tượng hơn cả là các câu chuyện được chuyển thể thành kịch. Các tiết mục không chỉ cho thấy sự cảm nhận sâu sắc về tác phẩm mà còn thể hiện tại năng diễn xuất của các em. Thông qua ngày hội đọc sách, nhà trường còn phát động phong trào ủng hộ sách, truyện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ thư viện trường. Giáo viên và học sinh được cùng nhau chia sẻ những cuốn sách hay, làm cho nguồn sách thư viện thêm phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc sách của học sinh trong toàn trường. Ngày hội đọc sách của trường THCS Nghĩa Trụ đã lan tỏa được vai trò của sách một cách rộng rãi. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn, các bậc phụ huynh sẽ ngày càng quan tâm đến văn hóa đọc của con em mình  góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách năm 2022 của trường THCS Nghĩa Trụ

TẶNG SÁCH CHO BẠN:

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VỀ VAI TRÒ CỦA SÁCH

HOẠT ĐỘNG ĐÓNG KỊCH, TRÒ CHƠI VỀ SÁCH:

GIỚI THIỆU SÁCH HAY:

Năm 2024 : 3.450