Thursday, 02/05/2024 - 19:26|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC LẦN THỨ 2 NĂM HỌC 2021-2022

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học của trường THCS Nghĩa Trụ nói riêng và toàn huyện Văn Giang nói chung đồng thời tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo hướng Nghiên cứu bài học trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, Phòng GD&ĐT huyện Văn Giang đã tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần thứ hai với đầy đủ các môn của khối lớp 6. Trong lần sinh hoạt thứ hai này, trường THCS Nghĩa Trụ vinh hạnh được phân công giảng dạy thực nghiệm môn Ngữ Văn 6 dưới hình thức trực tuyến. Chiều ngày 22 tháng 2 năm 2022 trường THCS Nghĩa Trụ huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với sự tham dự của các thầy cô giáo trong toàn huyện. Buổi thực nghiệm đã phát huy được năng lực của người học dưới rất nhiều hình thức học tập trực tuyến phù hợp: vận dụng phần mềm Padlet.com, hình thức trò chơi “Ô cửa bí mật”... đã tạo sự hứng thú tìm hiểu, khám phá kiến thức “Từ đa nghĩa, từ đồng âm” của học sinh. Các em đã biết vận dụng những kiến thức đã học trong việc sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Hơn nữa, qua buổi sinh hoạt, các thầy cô cũng trao đổi rất sôi nổi để tìm ra phương pháp học giảng dạy hợp lí, hiệu quả cho chương trình SGK Ngữ Văn mới đồng thời cũng chia sẻ những hạn chế trong quá trình tiếp cận chương trình sách Ngữ Văn mới này. Toàn thể các thầy cô giáo cũng mong muốn Phòng GD&ĐT sẽ đa dạng hóa hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn để các thầy cô cùng chia sẻ học tập và lĩnh hội trong giai đoạn tiếp theo.

Năm 2024 : 3.080